Home / CHIA SẺ / GỖ HÓA THẠCH LÀ GÌ?????

GỖ HÓA THẠCH LÀ GÌ?????

  1. Gỗ Hóa Thạch Là Gì?.

“Gỗ hóa thạch” nghĩa là “gỗ hóa đá”, cái tên của loại đá này thể hiện một điều kỳ diệu.Theo cách giải thích của khoa học hiện nay thì gỗ hóa thạch được tạo thành sau những lần núi lửa hoạt động, một số cây gỗ không bị cháy mà vùi dưới lớp nham thạch, trong thành phần của nham thạch có SiO– dung dịch này thấm vào các thớ cây, hình thành các vân gỗ tuyệt đẹp và làm cho cây có độ cứng như đá; thậm chí qua thời gian lâu hơn nữa thì “gỗ hóa thạch” sẽ thành “gỗ hóa ngọc”, rất quý hiếm và có giá trị rất cao.

Nhìn bên ngoài gỗ hóa thạch giống như cây gỗ nhưng khi sờ vào sẽ cảm nhận được sự mát lạnh. Khi nhìn bằng kính hiển vi, chúng ta có thể nhìn thấy trong gỗ hóa thạch những vòng sinh trưởng, những cấu trúc tế bào rất tinh vi hay những họa tiết thứ cấp trông giống như những đường phân chia trên bề mặt đá ngọc bích hay mã não.

     Đặc tính
     Cây gỗ cổ được ngâm trong nước chứa Silic Ôxit, các tế bào gỗ được thay thế bằng tế bào của Thạch tuỷ hay Thạch anh lòng trắng trứng (Replace), vì vậy, tuy bề ngoài vẫn giữ nguyên hình là gỗ nhưng thực chất đã thành đá một trăm phần trăm (Thạch anh). Các nhà thần học Phương Tây cho rằng, nguyên bản là một khúc gỗ mục nát, sau khi trải qua quá trình bị Thạch anh thay thế, lại biến thành một loại đá quý vì thế mà hoá thạch gỗ có đặc tính từ trường bền vững, trường thọ, và vĩnh cửu.
     Do đặc tính của gỗ hóa thạch là nằm sâu dưới lòng đất hàng triệu năm nên trong nó luôn chứa một loại từ trường rất lớn. Loại từ trường này theo y học phương Đông có ảnh hưởng tới luân xa vùng xương cùng, cung cấp năng lượng cho trực tràng và bộ máy nâng đỡ – vận động; tạo ý chí trong cuộc sống, năng lượng thể chất, khơi dậy cảm giác vững tin và kiên định. Còn các nhà văn hóa phương Đông thì dựa vào thuyết ngũ hành để giải thích quá trình chuyển hóa của gỗ hóa thạch như sau: từ Gỗ (màu xanh – hành Mộc) chuyển sang màu Đỏ (hành Hỏa) rồi màu Trắng (hành Kim), màu Vàng (hành Thổ), màu Đen, Nâu (hành Thủy) khi chuyển lại màu xanh da trời thì có thể loại được một số độc tố trong cơ thể nhằm giúp cơ thể khỏa mạnh, dẻo dai, sống trường thọ

     3. Công Dụng Của Gỗ Hóa Thạch

Từ thời cổ đại, người dân của các quốc gia La Mã, Babylon,  … dùng gỗ hóa thạch như một loại mỹ nghệ. Từ gỗ hóa thạch người ta chế tác ra những chuỗi hạt, gắn vào nhẫn, ngọc treo và ngọc bội … để làm đồ trang sức. Cũng có một số tộc người dùng gỗ hóa thạch để chữa bệnh vì họ quan niệm gỗ hóa thạch không có biểu tượng tương ứng chính xác trong cung hoàng đạo, năng lượng cảm thụ của “Âm” nên nó rất lành tính.

  • Ôm hóa thạch gỗ khi ngồi thiền có thể đạt được từ trường “trường thọ”, có tác dụng kéo dài tuổi thọ.
  • Hóa thạch gỗ là công cụ kết giới rất tốt, khi ngồi thiền, hay khi chữa bệnh, trị thương, đuổi ma, giải bùa, phù chú bằng khí công, trước tiên hãy dùng bốn cây hoá thạch gỗ để ở bốn góc, lợi dụng Thạch anh laze để liên kết ánh sáng trắng, hình thành vầng hào quang bảo hộ rất tốt, rồi hẵng tiến hành quá trình điều trị và các nghi lễ.
  • Trong phòng, nhà hay bất kỳ không gian nào, cũng có thể dùng cách trên để kết giới, nhớ hai đến ba tuần lại làm lại như thế một lần.
  • Dùng cây Hóa thạch gỗ to để ngồi thiền, có thể cảm nhận được các nguồn từ trường tinh tuý có trong hoá thạch gỗ, làm lưu thông các mạch máu trong cơ thể, giống như ta đang ở thiên đường. Hãy tĩnh tâm tốt để hấp thu từ trường của Hóa thạch gỗ, chuyển hóa thành năng lượng của mình.
  • Trước khi ngồi thiền, nhìn chăm chú vào Hóa thạch gỗ, trong lòng luôn tâm niệm về “kiếp trước”, nếu trạng thái lắng tâm tốt, thì có thể nhớ được về kiếp trước. Nếu trạng thái lắng tâm bình thường thì chỉ là ngồi thiền mà thôi.
  • Cây Hóa thạch gỗ nhỏ, hoặc làm thành đồ trang sức, vì từ trường mạnh, giá rẻ, kết cấu tự nhiên, chất phác và cổ xưa, thuần khiết, dùng làm bùa hộ mệnh rất tốt.
  • Dùng Hóa thạch gỗ làm thành bộ đồ uống trà, dùng để pha trà, uống trà, cũng là một cách để hấp thu từ trường của loại hóa thạch gỗ này.
  • Dùng hoá thạch gỗ làm thành vật gia dụng như bàn, ghế, giường .v.v…cũng là một cách tốt để dung hoà với từ trường của cơ thể con người, nhưng chú ý không nên dùng Hoá thạch gỗ có thể tích quá lớn và trọng lượng quá nặng.

Lê Thảo Nguyên

Cùng chuyên mục

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH MUA VÒNG ĐÁ PHONG THỦY THEO MỆNH, ĐỂ TRÁNH TIỀN MẤT TẬT MANG?

Vòng đá phong thủy theo mệnh là một trong những phụ kiện không thể thiếu ...

Một bình luận

  1. Giá bao nhiêu, vòng này dành cho nam hay nữ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *