Home / CHIA SẺ / ĐÁ THẠCH ANH LÀ GÌ?

ĐÁ THẠCH ANH LÀ GÌ?

ĐÁ THẠCH ANH LÀ NHƯ THẾ NÀO?         

Đá thạch anh  là khoáng vật thạch anh có công thức hóa học SiO2 , tên khoa học của nó là quartz.Ngành Khoáng vật học chia các khoáng vật trong tự nhiên thành các nhóm khác nhau, một trong những cách dể phân biệt giữa các nhóm với nhau đó là độ cứng, thang độ cứng chia ra 10 bậc đứng cao nhất trên thang này là kim cương tiếp sau nó là ruby, saphia, thứ 8 là topa và đứng thứ 7 trên thang là thạch anh. Tồn tại ở dạng tinh thế có hình lục giác 6 cạnh vót nhọn ở đỉnh, dù ở kích thước lớn hay nhỏ, có mầu sắc phong phú từ mầu trắng, hồng, xanh, vàng, tím, vàng tím, đen, ám khói, xanh biển…

Đá thạch anh dùng làm gì?

 Đá thạch anh dùng trong phong thủy âm trạch

Linh hồn của người chết yên ổn thụ hưởng được địa khí và thiên khí thì con cháu thịnh vượng, khương trượng kết phát còn xuất vương, xuất đại phú, xuất tài nhân vì vậy phong thủy từ ngàn xưa rất coi trọng âm trạch… “Nhất mộ bách gia” tức một ngôi mộ tốt ứng phát cả trăm ngôi nhà. Thế đất có thế đẹp để tầm long điểm nguyệt quả thực rất hiếm, do vậy dải đá thạch anh vụn xuống nền mộ để tăng địa khí cho khu đất được các thầy phong thủy lựa chọn.

– Được dùng để trang trí, làm trang sức

Với vẻ đẹp tự nhiên cùng với nhiều mầu sắc rực rỡ cuốn hút anh nhìn đá thạch anh còn được sử dụng làm đồ trang trí, làm trang sức mang lại sức khỏe cũng như may mắn cho chủ nhân…

– Ứng dụng trong khoa học kỹ thuật

Với các tính chất vật lý đặc biệt, thạch anh được ứng dụng rất nhiều trong các nghành khoa học kỹ thuật công nghệ cao, đặc biệt là  lĩnh vực điện – điện tử.Tóm lại tất cả các thiết bị điện tử ngày nay như máy tính, điện thoại, ti vi…vv nếu thiếu thạch anh thì sẽ không thể hoạt động được.

– Dùng trong phong thủy dương trạch

Những yếu tố phong thủy có ảnh hưởng rất lớn đến đường công danh sự nghiệp, công việc kinh doanh cũng như tài lộc trong nhà. Nếu chúng ta biết sử dụng đúng các thuật phong thủy sẽ mang lại tài lộc dồi dào, đường sự nghiệp thăng tiến việc làm ăn phát đạt gia đình sẽ êm ấm và hạnh phúc.Tuy nhiên thực tế luôn có những yếu tố xấu ảnh hưởng đến công việc, nhà ở của con người như âm khí quá vượng gậy họa, bệnh tật, tán tài, thị phi, tiểu nhân… vì vậy cần dùng đến đá phong thủy để yểm và rãi xuống nền nhà bằng các vụn thạch anh.

Đá thạch anh có vai trò như thế nào trong phong thủy?

Nhiều loại đá có thể dùng trong phong thủy chúng có thể có giá thành thấp hơn hoặc cao hơn gấp nhiều lần so với đá thạch anh nhưng đá thạch anh vẫn là loại đá được sử dụng nhiều nhất, đều được các Thầy làm phong thủy công nhận là loại đá tốt nhất có mức năng lượng dương cao nhất để trấn, yểm cho gia trạch bởi nó được hình thành từ hàng triệu năm hấp thụ năng lượng dưới lòng đất, năng lượng dương từ vũ trụ nên chúng có khả năng lưu trữ đồi thời với khả năng khuếch đại dòng năng lượng của mội trường xung quanh. Các nghiên cứu khoa học và thực tế đã chứng minh nguồn năng lượng này tương đương với chỉ số năng lượng tại các vị trí long mạch ( từ 15.000 đến 17.000 Bovis, hay năng lượng cảm xạ).

So với các loại đá quý khác (kim cương, ru by, saphia, aquamarin, e mơ rốt, ngọc…) có thể nói chắc chắn là đá thạch anh không hề đắt. Giá cả còn phụ thuộc vào kích thước, hình dạng, loại hình chế tác, mầu sắc, chất lượng. Nói chung là có rất nhiều mức giá khác nhau và không có một khung giá cụ thể, như đá chỉ mười mấy nghìn đồng một kilogram, nhưng cũng có viên đá tới vài trăm triệu đồng. Về mầu sắc thì có các mầu trắng, hồng , tím, vàng, xanh lá cây, đen, ám khói  có hình dạng tinh thể hoặc khối đá thô được đánh bóng, dạng bi cầu hay điêu khắc thành các bức tượng……

 phân biệt được đá thạch anh với các loại đá khác không?

Đá thạch anh cũng có nhiều loại chất lượng rất tốt,tuy nhiên mắt thường khó nhận thấy được vì vậy nếu các bạn quan tâm đến đá thạch anh và có nhu cầu thì hãy liên hệ đến các cửa hàng có uy tín trong nước để có được sản phẩm đá như ý./.

Lê Thảo Nguyên

bacquynguyen.com

trangsucphongthuycaocap.com

lethaonguyen.com

liên hệ:Qúy Nguyên Jewelry & Gems

23A/25 – Trần Quốc Toản – Dĩ An, Bình Dương _0906704525(Ms Nguyên)

Cùng chuyên mục

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH MUA VÒNG ĐÁ PHONG THỦY THEO MỆNH, ĐỂ TRÁNH TIỀN MẤT TẬT MANG?

Vòng đá phong thủy theo mệnh là một trong những phụ kiện không thể thiếu ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *